Nhà Đất Dĩ An hỗ trợ
Anh Đạt
0964 211 035
Hiền
0966 13 55 88
A. Thắng
0906819767
Thống kê Nhà Đất Dĩ An
Đang online51
Hôm nay96
Tổng truy cập858.543
CBRE, Công ty Nghiên cứu thị trường bất động sản (BĐS) hàng đầu Việt Nam vừa đưa ra những cứ liệu thống kê cho thấy, thị trường bất động sản Bình Dương đang sôi động ở giao dịch tầm trung vì hợp với túi tiền của nhiều người
Ị TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG: SÔI ĐỘNG GIAO DỊCH TẦM TRUNG

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG: SÔI ĐỘNG GIAO DỊCH TẦM TRUNG

CBRE, Công ty Nghiên cứu thị trường bất động sản (BĐS) hàng đầu Việt Nam vừa đưa ra những cứ liệu thống kê cho thấy, thị trường bất động sản Bình Dương đang sôi động ở giao dịch tầm trung vì hợp với túi tiền của nhiều người.

CBRE, Công ty Nghiên cứu thị trường bất động sản (BĐS) hàng đầu Việt Nam vừa đưa ra những cứ liệu thống kê cho thấy, thị trường bất động sản Bình Dương đang sôi động ở giao dịch tầm trung vì hợp với túi tiền của nhiều người.

 

Người mua tăng cao

 

Theo CBRE, thị trường bất động sản Bình Dương tiếp tục sôi động trở lại khi 3 tháng đầu năm 2015, có đến hơn 1.000 căn hộ được chào bán trong tất cả phân khúc, tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm trước. Thị trường đất nền cũng gây chú ý với gần 1000 nền được giao dịch thành công chỉ sau 3 tháng đầu năm.

 

Đáng khích lệ hơn, khảo sát cho thấy hơn 350 căn hộ đã được bán, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước; trong đó phân khúc trung bình có tỷ lệ tiêu thụ cao nhất trong 3 tháng, tăng 25% so với quý trước. Sau nhiều năm trầm lắng, thị trường BĐS bắt đầu chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của nhiều dự án lớn hơn về quy mô, tầm vóc và có quy hoạch phức tạp hơn. Nhờ sự bùng nổ thông tin, đến nay người mua nhà đã có những giải pháp thông minh hơn rất nhiều. Phần lớn khách hàng đều đã tiếp cận thị trường với sự hiểu biết rất cặn kẽ về giá cả, thủ tục pháp lý, uy tín nhà đầu tư…

 

Hiện nay, thị trường BĐS Bình Dương cũng bắt đầu xuất hiện nhiều dự án tuy có mức giá trung cấp nhưng vị trí nằm tại các vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, có thiết kế chú trọng nhiều hơn đến không gian sống. Đáng chú ý là dự án khu đô thị thương mại của Công ty cổ phần Địa ốc Bình Dương sẽ được đưa ra thị trường trong thời gian tới. Dự án đáp ứng nhu cầu của các khách hàng có thu nhập thấp và trung bình Công ty đã điều chỉnh diện tích từ 80 – 210m2/ căn được xây dựng trệt hoặc 1 trệt 1 lửng với từ 2 – 3 phòng ngủ đáp ứng nhu cầu rất lớn của người lao động đến Bình Dương tìm kiếm cơ hội an cư, lạc nghiệp. Đặc biệt, khách hàng mua sản phẩm của dự án này còn có thể được hỗ trợ vay gói 30,000tỷ. Theo đó khách hàng chỉ phải trả trước 20%, 80% còn lại sẽ được trả dần trong vòng 15 năm với tiền trả hàng tháng bằng hoặc thấp hơn tiền thuê nhà trọ ở cùng khu vực. Như vậy những người lao động có nhu cầu thấp và trung bình sẽ không bị áp lực về tài chính khi mua nhà tại dự án. 

 

Sự khởi sắc trở lại của thị trường BĐS Bình Dương tạo nhiều cơ hội cho người mua nhà tiếp cận được với những sản phẩm chất lượng, nhiều tiện ích nhưng có mức giá phù hợp và phương thức thanh toán chia nhỏ. Bên cạnh đó, các giải pháp hỗ trợ linh hoạt từ các ngân hàng và chủ đầu tư cũng là một "liều thuốc bổ” trợ giúp cho thị trường.

 

 

 

Thị trường cạnh tranh chuyên nghiệp hơn

 

Các dự án đang khởi động hiện nay đều thuộc về các nhà đầu tư uy tín và có năng lực thật sự đã trụ vững trên thị trường. BĐS Bình Dương đang được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm do có tốc độ gia tăng dân số cơ học nhanh, số lượng chuyên gia, kỹ sư, lao động trẻ tìm đến Bình Dương làm ăn, sinh sống rất đông đúc. Thị trường BĐS đang ở thời điểm cạnh tranh chuyên nghiệp hơn, khi người mua ngày càng ở vào thế chủ động hơn, áp lực lên nhà đầu tư sẽ giúp cho thị trường BĐS phát triển bền vững hơn. Mặc dù đang ấm lên nhưng sự sôi động của thị trường BĐS hầu như chỉ tập trung tại những dự án được phát triển bởi các đơn vị đã có tên tuổi.

 

Có thể thấy, bức tranh toàn cảnh thị trường BĐS Bình Dương năm 2015 đã trở nên sôi động hơn với sự tham gia của những người mua hiểu biết, của các đơn vị phát triển uy tín và đặc biệt là từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng với những quy định đã được nới lỏng hơn. Chính vì thế, nhận định chung của giới chuyên gia cho rằng, năm 2015 sẽ là năm sôi động của các sàn giao dịch BĐS tại Bình Dương.

 

                                                                                                            (Theo báo Bình Dương)